1. Bộ giáo cụ Trevi STEM phù hợp với đối tượng học sinh lớp mấy?

Bộ sản phẩm giáo cụ học tập STEM của Trevi STEM phù hợp với các bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ở mỗi độ tuổi, Trevi STEM sẽ đưa ra phương thức phù hợp để các bạn có thể tự học tập nghiên cứu theo sách hướng dẫn, video bài giảng và các bố mẹ có thể đồng hành cùng con thông qua sách giáo trình một cách dễ dàng.

Hiện tại, Trevi STEM hiện có dòng sản phẩm chính: Trevi Max sử dụng phần mềm lập trình phức tạp dành cho lứa tuổi từ 11-15 trở lên và Trevi Leo sử dụng phần mềm lập trình đơn giản dành cho lứa tuổi từ 5-10 tuổi, được tích hợp trên cùng một bộ sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều được làm từ nguyên liệu chính là tre, an toàn thân thiện với môi trường và thiết kế dễ dàng để các bé có thể dễ dàng lắp ráp, tự do sáng tạo các mô hình theo ý thích và trí tưởng tượng của mình. Với mỗi bộ sản phẩm Trevi Max/Trevi Leo, các em có thể tự học lắp ráp ít nhất 10 mô hình theo hướng dẫn lắp đặt chi tiết và tài liệu học tập giáo trình.

2. Phần mềm lập trình của Trevi STEM có phức tạp không?

Phần mềm lập trình của Trevi STEM được viết và thiết kế dựa trên ngôn ngữ lập trình Scratch 2.0, là một ngôn ngữ lập trình khá phổ thông, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau nhờ giao diện kéo thả dễ dùng, thân thiện với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bộ giáo cụ học tập Trevi STEM đã được đính kèm sách hướng dẫn sử dụng và video bài giảng là những công cụ hữu ích, người bạn đồng hành cùng các con trên hành trình khám phá thế giới STEM.

3. Trevi STEM có bộ sản phẩm nào với chi phí thấp hơn không?

Ngoài các bộ sản phẩm đầy đủ trọn gói như Trevi Max/Trevi Leo, Trevi STEM còn cung cấp các bộ sản phẩm Trevi Robotics vẫn đảm bảo đầy đủ phần mềm lập trình, bộ giáo cụ bằng tre với số lượng các chi tiết ít hơn, đảm bảo sự tối ưu về chi phí hơn cho các bé bắt đầu làm quen.

4. Trevi STEM có bán rời các thiết bị không?

Các thiết bị như loa, đèn, cảm biến, mạch, chi tiết tre,…đều có thể đóng gói bán rời.

5. Các chi tiết bị hỏng hóc có dễ thay thế không?

Các chi tiết bằng tre được đảm bảo lắp ráp chắn chắn nhờ sự liên kết của các nam châm nên sẽ không dễ để xảy ra hỏng hóc. Tuy nhiên, để đảm bảo thời gian sử dụng tối đa, phụ huynh cùng các bé được khuyến nghị nên sử dụng một cách nhẹ nhàng, phù hợp theo hướng dẫn và bảo quản các chi tiết đúng quy định.

6. Bộ giáo cụ bằng tre có dễ bị ẩm mốc không?

Nhờ quy trình xử lý vật liệu nghiêm ngặt mà vật liệu tre được Trevi STEM sử dụng cho bộ giáo cụ đều có tính chống thấm, mối mọt, cong vênh tốt. Tuy nhiên do tre là loại vật liệu hữu cơ nên khó có thể tránh khỏi sự khắc nghiệt của thời tiết 100%, đặc biệt với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, vì vậy Trevi STEM có đưa ra khuyến nghị đối với phụ huynh và các bé bảo quản bộ giáo cụ ở độ ẩm trung bình từ 40-50% và cất vào hộp sau khi không còn sử dụng.

7. Bé còn nhỏ tuổi chưa quen lắp ráp thì có sử dụng bộ sản phẩm được không?

Với phương thức lắp ráp đơn giản, dễ dàng bằng các chi tiết có gắn nam châm, bộ giáo cụ Trevi STEM hoàn toàn phù hợp với cả những bé nhỏ tuổi chưa từng tiếp cận lắp ráp. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị các cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong quá trình tìm hiểu, lắp ráp bộ sản phẩm để việc vui chơi, học tập của các con được đảm bảo tối đa nha.